Xu hướng chọn sim của 3 miền Bắc – Trung – Nam

Hiện nay thị trường sim số đẹp ngày càng trở nên sôi động và đa dạng, xu hướng lựa chọn mua sim số đẹp của người dùng cũng đa dạng hơn. Trong đó yếu tố vùng miền cũng ảnh hưởng lớn tới quyết định mua sim.

1. Xu hướng chọn sim số đẹp hiện nay

 • Do đặc điểm vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế, cũng như ngành nghề kinh doanh riêng biệt nên thói quen tiêu dùng của những người dân sống ở các khu vực khá khác nhau.
 • Lối sống và cách suy nghĩ đậm chất vùng miền, đã đi sâu vào trong nếp ăn, nếp ở của người dân mỗi vùng Bắc – Trung – Nam thế nên nó ảnh hưởng nhiều đến cách chọn mua sim số đẹp của mỗi vùng.
 • Vì cuộc sống phát triển nên nhu cầu mua sim số đẹp nhiều. Dường như sim số đẹp là thứ được yêu thích hơn cả bởi sự độc, lạ, hiếm có và đẳng cấp mà nó mang lại cho chủ sở hữu.
 • Khảo sát khách hàng khắp 3 miền bắc trung nam thì thấy xu hướng chọn mua sim số đẹp được phân theo 3 hướng.
  xu huong mua sim so dep

  2. Xu hướng tìm sim số đẹp theo 3 miền

  a. Người miền Bắc

  Đối với người miền Bắc khi chọn sim phải chứa một dãy số điện thoại độc lạ và phải thật đẳng cấp, tương xứng với giá trị với tầm vóc và danh tiếng của họ.

  Ví dụ: Sim Tứ Quý 085.989.888, Sim Ngũ Quý 08.299.66666,….

  Những con số này thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng của người dùng. Ngoài ra nó còn thể hiện được phong cách thẩm mỹ rất riêng của người miền Bắc

  Cũng theo khảo sát thì nhà mạng Viettel và Vinaphone là hai nhà mạng được những con người nơi đất Bắc yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

  b. Người miền Trung

  Khác với người miền Bắc người miền Trung yêu thích một số sim đẹp mang đến cho họ nhiều sự bình yên. Ví dụ Sim Ông Địa với mong ước đem đến sự bình yên, và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người sở hữu. Bởi, theo quan niệm tín ngưỡng của dân tộc ta, cùng với ông thần tài, ông địa cũng là một vị thần được thờ cúng và kính trọng trong nhà. với mong ước đem đến sự bình yên, và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho gia chủ.

  Bởi vậy mà mà những loại sim số đẹp với sự xuất hiện của các cặp số ông địa 38, 78 như: 0898.83.7878, 0931. 028.038,… luôn được người miền Trung lựa chọn nhằm mang lại sự an bình cho bản thân và gia đình.

  c. Người miền Nam

  Con người nơi đất Nam có đặc điểm kinh tế phát triển mạnh với nhiều ngành nghề kinh doanh đa dạng. Điều họ luôn cần đến là những điềm may, thuận lợi trong công việc.

  Bởi vậy, họ sở hữu sim Thần Tài với mong muốn “ông thần tài” sẽ mang lại TÀI LỘC cho họ. Con đường vận mệnh của bản thân cũng được hanh thông.Họ hy vọng dưới sự bảo trợ của ông thần tài, công việc kinh doanh và làm ăn của mình sẽ luôn gặp phất lên như diều gặp gió, tài lộc nối đuôi nhau đến.

  Theo khảo sát, người miền Nam phóng thoáng nên họ thích sử dụng sim của nhà mạng Mobifone. Có thể đây cũng là một sự khác biệt trong suy nghĩ của người miền Nam.

  Đây là đánh giá chung về xu hướng chọn mua sim số đẹp dựa theo vùng địa lý và đặc điểm kinh tế xã hội. Mỗi người sẽ lại có một cách đánh giá và chọn sim cho riêng mình.